In lịch tết phú quý với biểu tượng tứ linh

In lịch tết phú quý với biểu tượng tứ linh

Bộ lịch trà hoa
In lịch tết giá rẻ tại Xưởng in lịch Tết
4 Tháng Mười, 2017
Lịch tết trà hoa
Chi tiết bảng báo giá in lịch tết 2020 – mẫu mã đa dạng, chiết khấu cao
6 Tháng Mười, 2017
Show all

In lịch tết phú quý với biểu tượng tứ linh

Lịch không đơn thuần chỉ là một ấn phẩm giúp ta theo dõi thời gian mà nó còn là lời cầu chúc một năm mới an khang thịnh vượng của mọi người. Bạn có hiểu được ý nghĩa hình ảnh tứ linh trên các mẫu lịch tết? Nếu chưa thì hãy để Xưởng in lịch Tết bật mí giúp bạn nhé.

Tứ linh – 4 loài linh vật – biểu tượng ý nghĩa có mặt trong văn hóa của nhiều nước phương Đông. Tứ linh gồm long, lân, quy, phụng bắt nguồn từ bốn linh thần:Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước.Chúng được người xưa tạo ra từ bốn chòm sao cùng tên ở bốn phương trời và mang bên mình bốn nguyên tố tạo thành trời đất (lửa, nước, đất và gió).

Đứng đầu tứ linh – Long

Long (Rồng) đứng đầu tứ linh vì có sức mạnh, trí tuệ và quyền uy bậc nhất. Đây là sinh vật tổng hợp sức mạnh của những con vật khác như rắn, hổ, chim ưng, sư tử, hươu,…
Con rồng là một hình tượng có vị trí đặc biệt trong văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Rồng là tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng Thiên Tử. Dân tộc ta có truyền thuyết về con Rồng từ rất sớm bởi nó gắn liền với mây, mưa, với việc trồng lúa nước, với sự tích “Con Rồng Cháu Tiên”

lich-ban-lo-xo-linh-thu-viet

Linh vật nhân từ – Lân

Lân là linh vật báo hiệu điềm lành, là biểu tượng cho sự nguy nga tráng lệ, sự trường thọ và niềm hạnh phúc lớn lao. Kỳ lân có tính linh, khi có vua chúa, thánh nhân xuất thế cứu đời thì nó sẽ xuất hiện báo trước điềm lành, sắp có thái bình thịnh vượng.
Lân theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, tượng trưng cho sự thái bình, yên ổn. Lân cũng tượng trưng cho lộc phúc, may mắn, thịnh vượng.

Linh vật trường tồn – Quy

Rùa không ăn nhiều, nhịn đói tốt lai có tuổi thọ cao và thân hình vững chắc nên được coi là một con vật thanh cao, thoát tục.
Rùa tượng trưng cho sự trường tồn và bất diệt. Hình ảnh rùa đội bia đá, trên bia đá ghi lại sử sách của dân tộc Việt Nam chứng tỏ rùa là loài vật chuyển tải thông tin và văn hóa. Tuy không phải là con vật của Phật giáo, nhưng rùa cũng là biểu trưng cho sự trường tồn của Phật giáo. Bia đá trong một số ngôi chùa thời Lý – Trần, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám là bằng chứng hùng hồn biểu hiện nền văn hiến bất diệt của dân tộc Việt Nam.
Linh vật bất tử – Phụng

lịch rồng
Nhắc đến sư bất tử và tái sinh, người ta không thể không nhắc đến 1 loài chim chỉ có trong truyền thuyết: Phụng.
Phượng Hoàng là sự kết hợp các đặc điểm xinh đẹp nhất của nhiều giống chim:
đầu đội công lý và đức hạnh, mắt tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng, lưng cõng bầu trời, cánh là gió, đuôi là tinh tú, lông là cây cỏ, chân là đất. Như vậy nó tượng trưng cho bầu trời, cho sự hoạt động của vũ trụ, là hình tượng của thánh nhân và hạnh phúc.

Loài chim này thường sống trên những ngọn núi cao, xa xôi mà con người không thể vươn tới. Nếu có ai đó muốn tìm được chúng để mưu cấu sức mạnh hoặc sự bất tử sẽ phải vượt qua những thử thách chết người.

Hiểu được ý nghĩa của các biểu tượng tứ linh cũng như mong muốn một năm mới tốt lành của khách hàng, Xưởng in lịch Tết luôn sẵn sàng hỗ trợ các yêu cầu của quý khách. Để đặt in lịch treo tường, in lịch để bàn giá rẻ, in lịch bloc 2018… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *