Tâm linh có vai trò gì khi xây dựng thương hiệu – In Lịch Tết 2024 giá rẻ tại Hà Nội

Tâm linh có vai trò gì khi xây dựng thương hiệu

Tri ân khách hàng miễn phí hoàn toàn dịch vụ thiết kế
3 Tháng Một, 2017
Tiệc tất niên 2016 công ty CP In Hồng Đăng
8 Tháng Hai, 2017
Show all

Tâm linh có vai trò gì khi xây dựng thương hiệu

Có nhiều người nghĩ rằng tâm linh không có ảnh hưởng gì đến thương hiệu mà mình xây dựng, tuy nhiên, theo nghiên cứu, tâm linh lại có khả năng mang lại những ảnh hưởng vô cùng lớn, họ thấy rằng khách hàng thường lựa chọn những thương hiệu tạo cho họ cảm giác và suy nghĩ tích cực.

Ngay cả đến nữ danh ca tiếng tăm lừng lẫy Madonna cũng đã cho rằng những tôn giáo mới lạ giúp đánh bóng tên tuổi cá nhân rất hiệu quả.
Và cũng chính nhờ đến xu hướng này mà những sản phẩm được bổ sung thêm thành phần tinh dầu, thảo được dù hiệu quả không đến ngay tức thì nhưng đem lại hiệu quả vô cùng cao nhờ sự khéo léo hài hòa cả về những lợi ích về mặt tâm linh, tình cảm cùng với những chiến lược tạo sự chuyên nghiệp, đẳng cấp về thương hiệu của doanh nghiệp thông qua cảm nhận của khách hàng.

Tâm linh có vai trò gì trong việc xây dựng thương hiệu 01

Hãy cùng tham khảo một số nhận xét của những chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về vấn đề này nhé:
“Dù chạy theo bất kỳ một xu thế nào cũng phải đáp ứng được nhu cầu tình cảm thực sự. Hơn 10 năm trước, những thương hiệu thường có rất ít, việc mở rộng thêm những dòng sản phẩm chỉ dùng lại ở những phương pháp tiếp cận sách lược. Tuy nhiên, ngày nay, chúng ta có thể thấy được một phương thức tiếp cận về mặt tình cảm, chúng còn được gọi với cái tên khác là tiếp cận theo hướng trải nghiệm.[…] Dựa trên những sản phẩm mà khách hàng đang sử dụng, họ hoàn toàn có thể thể hiện chính, từ đó trở nên có trách nhiệm với xã hội.” – Theo nhận định của Marc Gobe’ – chủ tịch của Desgrippes, Desgrippes Gobe’ và tác giả viết cuốn Amofitional Branding.
Chúng tôi xin đưa ra một ví dụ điển hình đó là Tazo, đây là tến thương hiệu nổi tiếng của starbucks. Đây là sự vận dụng kết hợp yếu tố tâm linh với thương hiệu sản phẩm.
Thương hiệu này được xây dựng trên một dạng hình ảnh huyền bí, chúng được thể hiện kèm theo những đường nét về thứ ngôn ngữ cổ đại đầy bí ẩn, kết hợp hình ảnh huyền bí.
Một số cách đặt tên thương hiệu tạo cảm giác cho người sử dụng và đem lại hiệu quả cao như: “Awake”, “Refresh”, “Zen”, “Calm”… Tazo đã cực kỳ thông minh và đem về cho mình những hiệu quả vô cùng cao khi khéo léo kết hợp những từ ngữ tạo cảm giác thư thái trấn tĩnh về mặt tinh thần vào thương hiệu của mình.

Tam linh co vai tro gi khi xay dung thuong hieu 02

Theo nhận định của phó giám đốc TaZo: “Đặc tính tâm linh của thương hiệu mà đơn vị này áp dụng được bắt nguồn từ một vùng đất xa xôi, bí ẩn mà bạn không thể tiếp cận, đó được coi là một ý niệm mới về tôn giáo, chúng được tạo ra từ rất nhiều ảnh hưởng văn hóa và tinh thần riêng biệt. Theo đó, với tên gọi sản phẩm, chúng thay lời mời gọi khách hàng hãy tự mình thưởng thức và cảm nhận theo cách riêng của mình. Tương tự như môn Yoga: Con người tập yoga vì nhiều mục đích khác nhau, có người tập để bảo vệ sức khỏe, duy trì vóc dáng cân đối, có người tập để giữ tinh thần luôn được thư thái, minh mẫn, mỗi người khi tập môn thể thao này sẽ cảm nhận được những lợi ích khác nhau mà chúng mang lại cho họ.”

Ông nói thêm: “Con người luôn muốn tự mình trải nghiệm với mong muốn tìm kiếm cho mình những điều mới mẻ hơn. Uống trà cũng là một trải nghiệm tốt cho tinh thần.”
Con người sẽ vừa có thể được thưởng thức trà vừa tìm được một góc bình yên trong tâm hồn của mình. Tuy nhiên, liệu rằng thức uống này còn có thể xoa dịu tinh thần hay không?
Việc định vị thương hiệu sản phẩm trong lòng khách hàng sẽ giúp họ có được sự bình yên, sảng khoái hoặc hồi sinh trong tâm hồn, uống trà chắc chắn sẽ để lại một cảm xúc nào đó cho người uống.

Thoe Seth Godin – tác giả về sách marketing như: Permission Marketing và Survival Is Not Enough… đã cho rằng thành công của Tazo có được là nhờ vào cách họ thiết kế mẫu bao bì sản phẩm và phương thức truyền thông mà họ xây dựng. Ông nói: “Hầu hết những thương hiệu hàng đầu đều không mang một ý nghĩa nào trong tên gọi thương hiệu của nó. Chúng ta có thể thấy các thương hiệu lớn như: Starbucks, Addidas, Nike đều mạnh hơn rất nhiều so với American Airlines hay thương hiệu AuctionDrop. Và chúng ta sẽ hiểu thành công mà Tazo có được là nhờ vào bao bì. Thông điệp được truyền tải, kiểu chữ độc lạ, màu sắc ấn tượng, tất cả đều như đang kể về một câu chuyện huyễn hoặc nào đó. Thương hiệu Tazo thực sự không đem lại một ý nghĩa nào cả, tuy nhiên chúng lại có được màu sắc và hình dáng mang đến cho người nhìn một không gian mờ ảo, cuốn hút kích thích sự tò mò của người tiêu dùng.”

Việc kết hợp tính tâm linh vào việc xây dựng và phát triển thương hiệu, chắc chắn sẽ còn được duy trì và phát triển mạnh mẽ trong thương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *