Những kiến thức quan trọng khi đặt in Catalogue

Những kiến thức quan trọng khi đặt in Catalogue

Chọn thiết kế lịch độc quyền đâu phải ai cũng làm tốt
30 Tháng Tám, 2017
Bộ lịch treo tường chân trời mới
Tại sao thị trường in lịch tết giá rẻ vẫn luôn sôi động?
9 Tháng Chín, 2017
Show all

Những kiến thức quan trọng khi đặt in Catalogue

kinh nghiệp in catalogue

Chia sẻ kinh nghiệm in ấn và thiết kế catalogue

Là một khách hàng thì việc nắm bắt được những kiến thức về sản phẩm là điều rất cần thiết để không bị lợi dụng hay bắt chẹt. Bài viết này Hồng Đăng sẽ cung cấp những kiến thức quan trọng cho bạn về đặt in catalogue.

1.Kích thước:

Catalogue thường có kích thước cơ bản là A4(20.5×29.7 cm) và A5(14.5×20.5 cm). Bạn có thể thiết kế in dọc hoặc in ngang tùy thích để cuốn catalogue được đẹp nhất.

kiến thức in catalogue

Ưu điểm của in catalogue khổ A4 là kích thước vừa phải, có thể dễ dàng trình bày, thiết kế các nội dung được bắt mắt. Còn in catalogue khổ A5 lại nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ đọc, phù hợp in catalogue du lịch lữ hành.

2. Số trang:

Tùy theo từng lĩnh vực hay ngành hàng mà cần thiết kế số trang nhiều ít cho phù hợp. Tuy nhiên số trang in catalogue sẽ chẵn và chia hết cho 4: 8,12,16,20,24,28,30,…

3.Chất liệu giấy:

Có nhiều chất liệu giấy để in catalogue như giấy Couche, giấy Offset, giấy Bristol, Giấy Ivory…nhưng giấy Couche là thường được sử dụng phổ biến nhất bởi độ bóng đẹp, cứng cáp, bắt mực của giấy.

4. Định lượng giấy:

chia sẻ kinh nghiệm in catalogue

Đối với giấy bìa và giấy ruột sẽ có độ dày mỏng khác nhau. Tờ bìa của catalogue nên sử dụng giấy dày như từ C250gr, C300gr để đảm bảo độ cứng cáp, thẩm mỹ và bảo vệ ruột giấy bên trong. Còn đối các trang ruột của cuốn catalogue thì ta sử dụng giấy mỏng hơn như C100gr, C120gr, C150gr.

5. File thiết kế gửi in catalogue

Nếu bạn có thể tự thiết kế được file in catalogue thì sẽ là điều quá tốt, bạn sẽ chủ động được bản thiết kế sẽ theo ý muốn hoàn toàn và đề xuất giảm phí in đối với nhà xưởng. Lưu ý nhỏ cho quý khách là cung cấp file gốc dạng đuôi Corel CDR hoặc Ai, PDF để in ấn được thuận tiện, không có sự bung lỗi xung đột xảy ra. Hình ảnh và văn bản khách hàng cũng nên để hệ màu CMYK hoặc RGB, ưu tiên CMYK để đồng bộ với các máy in Offset hiện nay.

6.Máy In Catalogue:

Tại xưởng in chuyên dụng của Hồng Đăng, chúng tôi sử dụng công nghệ in offset hiện đại nhất nhập khẩu nguyên chiếc. In catalogue chất lượng được in trên máy offset đảm bảo chất lượng hình ảnh sản phẩm vô cùng sắc nét và bắt mực in.

7. Gia công sau in:

Sau khi in thì catalogue sẽ được đóng quyển với các kĩ thuật như ghim gáy, dán keo gáy, khâu chỉ hay đóng lò xo…Bìa in catalogue thường được cán màng mờ hoặc cán bóng để gia tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo độ bền cao hơn. Tên thương hiệu, logo cũng có thể in nổi, tạo hình, ép nhũ, và phủ UV định hình để tạo ấn tượng nổi bật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *